Vì sao bị viêm họng hạt

Nhiều bệnh nhân hiện nay đang mắc bệnh viêm họng hạt. Bệnh lý này không chỉ gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống của bệnh nhân. Mà bệnh còn gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm khác. Vậy Vì sao bị viêm họng hạt? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

[tuvan]

Vì sao bị viêm họng hạt

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi, viêm họng hạt là tổn thương niêm mạc. Đây còn được gọi là viêm họng mãn tính. Giai đoạn đầu là xuất hiện những cơn viêm họng cấp tính nếu không được điều trị sẽ chuyển biến bệnh nặng hơn.

Bệnh viêm họng hạt do những nguyên nhân sau:

  • Người bệnh viêm họng hạt đa số là do: Vi khuẩn, virus, nấm. Đây là tác nhân trực tiếp gây nên bệnh.
  • Khi bệnh ở giai đoạn đầu, Có điều kiện thích hợp thì virus sẽ tấn công phá hủy tế bào niêm mạc họng. Tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm xâm nhập.
  • Vệ sinh cá nhân kém: Người bệnh có sử dụng các loại bàn chải đánh răng không phù hợp và vệ sinh không đúng cách có thể gây ra các tổn thương vùng niêm mạc họng khiến các vi khuẩn dễ tấn công hơn.
  • Mắc bệnh viêm xoang: khi người bệnh bị viêm xoang. Các dịch xoang trong mũi thường dễ tràn xuống thành họng gây ra sự ứ tắc vùng họng. Các chức năng của họng cũng không được thực hiện một cách hoàn hảo tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây ra bệnh này.

cach-chua-tri-viem-hong-hat-man-tinh-bang-thuoc-nam1-1

Vì sao bị viêm họng hạt

  • Những người bị chứng acid trào ngược dạ dày cũng là một trong những nguyên nhân khiến viêm họng dễ tiến triển thành viêm họng hạt,…

Ngoài ra, yếu tố tạo nên môi trường thuận lợi để viêm họng cấp tiến triển thành viêm họng mãn tính có thể là:

+Yếu tố chủ quan người bệnh chỉ nghỉ đó là viêm họng thông thường bệnh sẽ tự khỏi.

+ Nhầm lẫn với các bệnh khác như cảm cúm thông thường, thay đổi thời tiết,…

+ Điều trị không đúng thuốc, đúng bệnh và không dứt điểm khiến bệnh diễn biến nhanh hơn.

Biểu hiện của bệnh viêm họng hạt

Bệnh lý viêm họng hạt thường xảy ra ở phía sau thành họng là chủ yếu. Bệnh nhân sẽ nhận thấy xuất hiện của nhiều hạt có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Chúng có thể to bằng hạt gạo, ngô… những hạt này sẽ làm cho bệnh nhân có cảm giác vướng víu khó chịu ở cổ.

viem-hong-hat

Biểu hiện của bệnh viêm họng hạt

Khi mắc bệnh viêm họng hạt, người bệnh sẽ có những triệu chứng như sau:

  • Vùng niêm mạc hỏng đỏ và sưng tấy, có cảm giác khó chịu.
  • Bạch huyết ở thành sau họng phát triển thành từng đám nhỏ không đều có màu hồng hoặc đỏ.
  • Đau cổ họng, nuốt thức ăn có cảm giác vướng víu ở cổ họng.
  • Bệnh nhân sẽ gặp tình trạng ho khan và tình trạng này ngày một nặng hơn. Ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, công việc và học tập.

Bên cạnh đó, khi mắc bệnh viêm họng hạt, người bệnh có thể cảm thấy khó chịu ở đau, đau và thậm chí là sốt nhẹ. Viêm họng hạt có thể kéo dài vài tháng có khi đến vài năm.

Trên đây là những thông tin về vì sao bị viêm họng hạt. Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.