Vì sao phải cắt bao quy đầu?

Từ trước đến nay, hầu như mọi người đều nghĩ rằng bao quy đầu sẽ giúp bảo vệ phần đầu dương vật tránh khỏi những tác động bên ngoài. Nhưng nếu nam giới đã đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn tiếp tục trùm lên toàn bộ quy đầu thì sẽ gây ra những mối quy hại khó lường. Vì thế cắt bao quy đầu là một trong những biện pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này. Vậy vì sao phải cắt bao quy đầu? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

[tuvan]

Vì sao phải cắt bao quy đầu?

Các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu có thể xảy ra ở bất cứ nam giới nào và không phân biệt độ tuổi. Do đó, nếu nam giới đã bước vào tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn không tụt xuống thì nên nên nhanh chóng xử lý để tránh tình trạng tích tụ cặn bã, xuất tinh sớm, ung thư…

Khi gặp các trường hợp về bao quy đầu thì tiểu phẫu cắt bỏ bao quy đầu là phương pháp hữu hiệu nhất. Việc cắt bỏ đi phần da thừa ở bao quy đầu sẽ mang lại một số lợi ích như:

– Cắt bỏ bao quy đầu sẽ giúp cho nam giới vệ sinh dương vật dễ dàng hơn, vì sau khi cắt bao quy đầu, phần da quy đầu sẽ không còn trùm kín đầu dương vật nữa. Nó sẽ giúp bao quy đầu lộ ra ngoài, từ đó việc vệ sinh bộ phận sinh dục sẽ dễ dàng hơn.

vi-sao-phai-cat-bao-quy-dau

(Vì sao phải cắt bao quy đầu)

– Sau khi cắt bao quy đầu thì nấm và vi khuẩn sẽ không còn môi trường thuận lợi để phát triển và tránh tình trạng viêm nhiễm. Giúp cho nam giới hạn chế được khả năng viêm bao quy đầu.

– Nếu nam giới không tiến hành thực hiện cắt bao quy đầu sớm thì dễ dẫn đến viêm bao quy đầu và chính vi khuẩn gây viêm sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường sống của tinh trùng, ,từ đó tinh trùng sẽ yếu dần sẽ dẫn đến việc khó thụ thai và còn có thể là một trong những nguyên nhân gây vô sinh.

– Tình trạng viêm bao quy đầu nếu không được chữa trị sớm sẽ gây hẹp ống niệu đạo, làm nhiễm khuẩn vết loét, từ đó dịch hạch di căn và chảy máu dẫn đến ung thư dương vật.

– Nếu không tiến hành cắt bao quy đầu sớm thì các vi khuẩn do bệnh viêm bao quy đầu gây ra sẽ theo tinh dịch vào bên trong âm đạo khi quan hệ tình dục. Những vi khuẩn này sẽ lan rộng và phát triển dẫn đến khả năng gây ung thư tử cung cho bạn tình.

vi-sao-phai-cat-bao-quy-dau1

(Cắt bao quy đầu để tránh viêm bao quy đầu)

  Do đó, nếu nam giới gặp phải tình trạng hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu thì hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế uy tín và chất lượng chuyên về nam khoa để tham khảo ý kiến của bác sĩ. Nếu nam giới đã mắc bệnh lý viêm bao quy đầu thì các bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng về sau.

 Trên đây là một số thông tin về vấn đề vì sao phải cắt bao quy đầu? Nếu các bạn nam còn thắc mắc hoặc có nhu cầu cắt bao quy đầu mà còn băn khoăn và lo lắng các vấn đề liên quan thì hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.